Chuyển đến nội dung chính

BÀI ĐĂNG NỔI BẬT

CÔNG THỨC TÍNH CÔNG SUẤT ĐỘNG CƠ MÁY BƠM NƯỚC

CÔNG THỨC TÍNH CÔNG SUẤT ĐỘNG CƠ MÁY BƠM NƯỚCTrong nông nghiệp và công nghiệp máy bơm nước được sử dụng rất nhiều, công suất thường lớn. Như bơm nước cho thủy lợi, cho hệ thống tưới cây tự động. Bơm nước dùng trong các công trình xử lý nước. Trong nghệ thuật bơm nước cho các công trình phun nước nghệ thuậtnhạc nước nghệ thuật việc tính toán chọn bơm đúng thiết kế nhạc nước đã duyệt không kém phần quan trọng. Nhưng làm thế nào để lựa chọn được máy bơm có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng? Cách tính công suất máy bơm nước như thế nào là đúng nhất? Để có cách tính công suất máy bơm nước tốt nhất, bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu cách tính công suất máy bơm nước.
Công thức tính công suất động cơ máy bơm nước từ lưu lượng và cột áp Bạn có thể hoàn toàn lựa chọn máy bơm nước đưa vào hồ sơ thiết kế hoặc dự án của mình bằng những công thức sau đây:

Công thức tính công suất động cơ máy bơm nước Công thức tính công suất động cơ máy bơm nước từ lưu lượng và cột áp: Trong đó: P: côn…

GIỚI THIỆU

CTY TNHH TRANG TRÍ NỘI NGOẠI THẤT ĐÔNG DƯƠNG
- Là đơn vị chuyên về thiết kế thi công đài phun nước, nhạc nước, hồ phun nước và cung cấp thiết bị phun.
- Với hơn 10 năm kinh nghiệm và đội ngũ cán bộ nhân viên ưu tú. ĐÔNG DƯƠNG tư tin và chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng.
- Một số dự án tiêu biểu ĐÔNG DƯƠNG đã thi công về phun nước như: 
 1. Sàn nhạc nước Sóc Trăng
 2. Đài phun nước Tây Ninh
 3. Sàn nhạc nước sân bay Tân Sơn Nhất
 4. Đài phun nước Khu nghĩ dưỡng Tp.HCM
 5. Đài phun nước Hưng Yên
 6. Đài phun nước Ngã Ba Đồng Lộc
 7. Đài phun nước Nhơn Trạch Đng Nai
 8. Đài phun nước Trung Tâm Hành Chánh Bình Minh
 9. Đài phun nước Trung Tâm Hành Chánh Huyện Trần Đ
 10. Đài phun nước Thị Xã Kiến Tường, Long An
 11. Đài phun nước VSIP Quảng Ngãi
 12. Đài phun nước Công viên Chư Sê, Gia Lai
 13. Đài phun nước Đa Kao, Tp.HCM
 14. Đài phun nước Công viên Biển Bình Sơn, Phan Rang
 15. Nhạc nước Viêng Chăn, Lào
 16. Nhạc nước Khu Đô Thị Phú Cường
 17. Nhạc nước Chùa Pháp Bảo
 18. Sàn nhạc nước Phố đi bộ Rạch Giá, Kiên Giang
 19. Sàn phun nước Nha Trang
 20. và nhiều dự án lớn nhỏ khác...

Thông tin liên hệ:
Đc: 21/9 đường 17, hiệp bình chánh, thủ đức, tp.HCM
ĐT: 0837260813 / hotline 0913.630.908
Emai: info@dongduongco.com   

Nhận xét

BÀI ĐĂNG PHỔ BIẾN

Những điều cần biết khi thiết kế sàn phun nước nghệ thuật

- Dựng phối cảnh cáckiểu phun, vòi phun. Thường chọn vòi phun Nozzle,vòi phun Jumping. Các kiểu vòi này có tia nước phun cao và dứt khoát đồng thời có độ nhảy nên tia nước đẹp hơn, do cấu tạo của vòi tạo nên. - Bố trí vòi phun theo thiết kế, hình vuông, hình chữ nhật hay hình tròn. - Tính toán công suất bơm, chọn đường kính ống phù hợp với lưu lượng và cột áp củavòi phuntheo thiết kế. Có thể chia số hàng, dãy vòi phun cho mỗi bơm đối với hình vuông, hình chữ nhật, mỗi vòng tròn cho mỗi bơm đối với bố trí hình tròn. Hoặc dùng van solenoid để mở từng vòi.   - Xây dựng bể cân bằng cần lưu ý: Thể tích bể khi vận hành không bị thiếu nước và khi ngưng hoạt động nước dư không bị tràn đi. Dùng cảm biến mực nước để cấp nước bù do mất khi hoạt động. - Phải có hệ thống ống thu nước, ống tràn, ống thoát đáy, lọc rác. - Thường hệ thống điện nằm âm nên việc chống thấm và thoát nước rất quan trọng, nhất là xử lý hệ thống ống và dây điện về tủ điều khiển, nên dùng bơm tự động bơm thoát nước khi có sự cố.

S…

Tính toán đường kính ống theo lưu lượng bơm đài phun nước

Việc tìm kiếm một máy bơm thả chìm để lắp đặt cho đài phun nước đối với bạn là vô cùng khó khăn. Chúng tôi ở đây để giúp đỡ và chúng tôi nhận đựơc rất nhiều câu hỏi về việc tìm kiếm một chiếc máy bơm phù hợp cho đài phun nước. Dưới đây bạn sẽ thấy một số hướng dẫn chung về cách chọn một máy bơm cho đài phun nước của mình. Nếu môi trường nước có tính acid / kiềm cao nên chọn bơm chìm Inox toàn thân
Bơm chìm trục đứng áp cao – Inox 304 Nếu môi trường nước ổn định ta dùng bơm chìm Ấn Độ vỏ gang.
Bơm chìm trục ngang Ấn Độ dùng cho đài phun nước
Khi nhìn vào thông số kỹ thuật, bạn sẽ thấy một thông số đó là m3/h và HEAD IN METERS. Đây là 2 thông số quyết định đến công suất bơm có đủ lưu lượng và cột áp cần.
Bảng tra công suất bơm – Chọn Q và Hm cho phù hợp với vòi phun
lưu ý : Một số loại bơm chìm có thể dùng nước lạnh (nước sạch) làm mát động cơ, khi đưa vào sử dụng nên mở 2 nút siếc ốc trên thân bơm, đổ đầy nước lạnh vào sau đó siếc chặt ốc lại. Bơm hoạt động cần gắn relay nhiệt (relay chống quá…