Chuyển đến nội dung chính

BÀI ĐĂNG NỔI BẬT

Tại sao phải chọn dịch vụ thiết kế đài phun nước tại Ngoại Thất Đông Dương

Đài phun nước do Đông Dương thiết kế và thi công đều dựa trên cơ sở là những yêu cầu của quý khách hàng. Từ những yêu cầu đó chúng tôi sẽ tiến hành phác thảo ý tưởng và đề xuất bản vẽ 3D, bản vẽ mặt bằng cho thiết kế chi tiết. Toàn bộ hệ thống vật tư sử dụng trong lắp đặt đài phun nước cho công trình của quý khách hàng đều đảm bảo 100% chất lượng với đầy đủ giấy chứng nhận chất lượng và xuất xứ hàng hóa. Bao gồm các chứng nhận CO, CQ và được bảo hành theo quy định của hãng. Hiện nay hầu hết các công ty thiết kế đài phun nước khác đều áp dụng công nghệ cũ và lạc hậu, chất lượng, độ bền không cao. Nhất là đèn led màu sáng không đồng đều, sử dụng sau một thời gian ngắn ánh sáng led bị phai màu. 3 màu cơ bản RGB không còn sáng rực rỡ như ban đầu. Quan trọng nhất là bơm phun nước. Nhiều dự án, chủ đầu tư phàn nàn về chất lượng bơm không ổn định, hay bị trục trặc. Bơm phun nước chủ yếu dùng bơm chìm dễ bị rò rỉ và cháy do chống thấm không tốt. Tuy nhiên đến với Ngoại Thất Đông Dương quý khách…

Bản vẽ thiết kế đài phun nước, nhạc nước nghệ thuật

Hệ thống biểu diễn nhạc nước gồm 7 hiệu ứng sau:


1. Hiệu ứng 1: Champagne Foam

Hiệu ứng được bố trí thành 3 cụm cách đều nhau nằm trên cùng 1 đường tròn. Do vòi phun Champagne Foam dạng sủi bọt nhẹ nên được đặt ngoài cùng nhằm tránh hiện tượng văng nước.

Ngoài ra Cty Đông Dương hổ trợ tư vấn, thiết kế miễn phí các dự án đài phun nước, phun nước nghệ thuật, sàn phun nước nghệ thuật, nhạc nước nghệ thuật và cung cấp thiết bị đài phun nước nghệ thuật

Phối cảnh hiệu ứng Champagne Foam
Hoạt động:

Hiệu ứng được chia làm 3 cụm, mỗi cụm 10 vòi phun và được biểu diễn theo nhạc nước, độ cao cột nước có thể được điều chỉnh phù hợp theo điều nhạc và các cụm có thể lên xuống từ từ
Đèn LED RBG cũng sẽ được điều khiển đổi màu theo nhạc.

2. Hiệu ứng 2: Peacock Tail (Đuôi công)

Hiệu ứng Peacock Tail được bố trí thành 3 cụm tạo nên hình tam giác, các vòi phun có thể điều chỉnh được các góc phun do vậy chúng tá có thể linh hoạt trong việc tạo hình xoè đuôi công, hoặc tạo hình tháp... Thông thường, để biểu diễn nhạc nước chúng ta lựa chọn dạng xoè đuôi công.

Phối cảnh hiệu ứng 2 – Peacock Tail (Đuôi công)
Hoạt động:

Hiệu ứng được chia làm 3 cụm, mỗi cụm 14 vòi phun và được biểu diễn theo nhạc nước, độ cao cột nước có thể được điều chỉnh phù hợp theo điều nhạc.
Hiệu ứng được phần mềm điều khiển : lên xuống từ từ, tạo bắn nước từng nhịp với tốc độ nhanh chậm khác nhau.
Đèn LED RBG cũng sẽ được điều khiển đổi màu theo từng điệu nhạc.

3. Hiệu ứng 3 : Dome

Hiệu ứng Dome được chia làm 6 cụm mỗi cụm dài 1m, mỗi cụm 7 vòi phun tia lớn. Hiệu ứng Dome được bố trí để các cụm phun nước phun chụm từ ngoài vào vào nhằm tránh văng nước.

Phối cảnh hiệu ứng 3 - Dome
Hoạt động:

Hiệu ứng được chia làm 6 cụm, mỗi cụm 7 vòi phun và được biểu diễn theo nhạc nước,độ cao của hiệu ứng được thay đổi phù hợp với điệu nhạc.
Hiệu ứng được phần mềm điều khiển : lên xuống từ từ, tạo bắn nước từng nhịp với tốc độ nhanh chậm khác nhau.
Đèn LED RBG cũng sẽ được điều khiển đổi màu theo từng điệu nhạc.

4. Hiệu ứng 4: Single Jet Circle 1 – Vòng tròn tia 1

Hiệu ứng 4 gồm 40 vòi phun tia được bố trí trên đường tròn đường kính 3.5m, mỗi vòi phun được điều khiển riêng biệt kết hợp với 1 đèn Led chiếu sáng.

Phối cảnh hiệu ứng 4: Single Jet Circle 1
Hoạt động:

Các vòi phun sẽ được đạo diễn chạy rượt đuổi vòng tròn theo chiều kim đồng hồ và ngược lại, chạy từ 2 đầu vào và ngược lại, bắn nước theo số lượng vòi được quy định trên phần mềm.
Các kiểu chạy được đạo diễn trên phần mềm nhạc nước với tốc độ phù hợp với giai điệu bài hát.
Ánh sáng cũng sẽ được biểu diễn chạy giống như trên.

5. Hiệu ứng 5: Single Jet Circle 2

Hiệu ứng 5 gồm 20 vòi phun tia được bố trí trên đường tròn đường kính 1.8m, mỗi vòi phun được điều khiển riêng biệt bằng 1 van điện và 1 đèn Led chiếu sáng.

Phối cảnh hiệu ứng Single Jet Circle 2
Hoạt động:

Các vòi phun sẽ được đạo diễn chạy rượt đuổi vòng tròn theo chiều kim đồng hồ và ngược lại, chạy từ 2 đầu vào và ngược lại, bắn nước theo số lượng vòi được quy định trên phần mềm.
Các kiểu chạy được đạo diễn trên phần mềm nhạc nước với tốc độ phù hợp với giai điệu bài hát.
Ánh sáng cũng sẽ được biểu diễn chạy giống như trên.

6. Hiệu ứng 6: Central Clearance

Hiệu ứng 6, sử dụng 1 vòi phun trung tâm Clearance Nozzle để tạo hiệu ứng đặc biệt, đây là cột nước cao nhất trong số các hiệu ứng còn lại.

Phối cảnh hiệu ứng Central Clearance
Hoạt động:

Hiệu ứng sẽ hoạt động tại các đoạn nhạc cao trao và có cường độ mạnh, cột nước sẽ được điều khiển lên xuống theo độ cao tuỳ ý được cài đặt trên phần mềm mềm máy tính.
Ánh sáng sẽ được điều khiển đổi màu theo điệu nhạc.

7. Hiệu ứng 7: Hệ thống phủ sương bề mặt hồ

Hiệu ứng 7 – phủ sương sẽ tô điểm cho hồ phun nước lung linh và huyền ảo vào ban đêm, tạo không gian mát mẻ vào ban ngày, hiệu ứng này có thể sử dụng độc lập khi không vận hành hệ thống nhạc nước.

cảnh hiệu ứng phủ sương bề mặt hồ
Hoạt động:

Hoạt động độc lập: Có thể chạy vào ban ngày hoặc ban đêm và kết hợp với ánh sáng để tạo hiệu ứng lung linh
Hoạt động theo nhạc: Có thể chạy kết hợp với các hiệu ứng khác để trình diễn nhạc nước.

8. Hiệu ứng 8: Laminar Effect

Laminar là một loại vòi phun đặc biệt có thể bắn nước không bị té và ánh sáng sẽ được chạy xuyên suốt từ đầu đến cuối, đây là một giải pháp độc đáo mà ít đài phun nước sử dụng vì nó không được phổ biến trên thị trường với giá rất cao.

Phối cảnh hiệu ứng Laminar
Hoạt động:

Hoạt động độc lập: Có thể chạy vào ban ngày hoặc ban đêm và kết hợp với ánh sáng để tạo hiệu ứng độc đáo.
Hoạt động theo nhạc: Có thể chạy kết hợp với các hiệu ứng khác để trình diễn nhạc nước. Theo 
http://dongduongpro.com/ 

Nhận xét

BÀI ĐĂNG PHỔ BIẾN

Tính toán đường kính ống theo lưu lượng bơm đài phun nước

Việc tìm kiếm một máy bơm thả chìm để lắp đặt cho đài phun nước đối với bạn là vô cùng khó khăn. Chúng tôi ở đây để giúp đỡ và chúng tôi nhận đựơc rất nhiều câu hỏi về việc tìm kiếm một chiếc máy bơm phù hợp cho đài phun nước. Dưới đây bạn sẽ thấy một số hướng dẫn chung về cách chọn một máy bơm cho đài phun nước của mình. Nếu môi trường nước có tính acid / kiềm cao nên chọn bơm chìm Inox toàn thân
Bơm chìm trục đứng áp cao – Inox 304 Nếu môi trường nước ổn định ta dùng bơm chìm Ấn Độ vỏ gang.
Bơm chìm trục ngang Ấn Độ dùng cho đài phun nước
Khi nhìn vào thông số kỹ thuật, bạn sẽ thấy một thông số đó là m3/h và HEAD IN METERS. Đây là 2 thông số quyết định đến công suất bơm có đủ lưu lượng và cột áp cần.
Bảng tra công suất bơm – Chọn Q và Hm cho phù hợp với vòi phun
lưu ý : Một số loại bơm chìm có thể dùng nước lạnh (nước sạch) làm mát động cơ, khi đưa vào sử dụng nên mở 2 nút siếc ốc trên thân bơm, đổ đầy nước lạnh vào sau đó siếc chặt ốc lại. Bơm hoạt động cần gắn relay nhiệt (relay chống quá…

TÍNH LƯU LƯỢNG CỘT ÁP VÒI PHUN NƯỚC

Ý TƯỞNG THIẾT KẾ MỘT SÀN NHẠC NƯỚC, ĐÀI PHUN NƯỚC NGHỆ THUẬT ĐẸP (Tiếp theo)
BƯỚC 3: TÍNH LƯU LƯỢNG VÀ CỘT ÁP VÒI PHUN
Vòi phun nozzle:
Là vòi phun khi nước bắn ra khỏi vòi phun tạo thành 1 tia nước tròn không bị ảnh hưởng bởi lực cản của nước.
Outlet: Vòi phun nozzle trong thiết kế đài phun nước, nhạc nước nghệ thuật có nhiều kích cở từ: 3mm, 5mm, 6mm, 8mm, 10mm, 12mm, 20mm, 25mm
Kết nối ren ngoài / ren trong: 1/2″, 1″, 1.1/2″, 2″, 3″

Các mẫu đài phun nước đơn giản

CÁC MẪU THIẾT KẾ ĐÀI PHUN NƯỚC ĐƠN GIẢN : Xây hồ nước có hố ga đặt bơm riêng, ống hút đặt trong hồ nước có lọc Đài phun nước dùng bơm khô đặt hố ga riêng
Xây dựng đài phun trên đồi, núi giả, máy bơm chìm đặt trong bể chứa nước riêng.
Đài phun nước có bể cân bằng riêng Đài phun có thu nước mặt và thu nước đáy, bể thu nước có ống tràn Đài phun có thu nước mặt và thu nước đáy Đài phun đặt bơm chìm, xây hố ga âm trong bể , ống tràn và ống thoát đáy ra ống thoát nước chung Đài phun đặt bơm chìm đặt trong hố ga Đài phun nước cho tường nước chảyTheo dongduongpro.com

Những điều cần biết khi thiết kế sàn phun nước nghệ thuật

- Dựng phối cảnh cáckiểu phun, vòi phun. Thường chọn vòi phun Nozzle,vòi phun Jumping. Các kiểu vòi này có tia nước phun cao và dứt khoát đồng thời có độ nhảy nên tia nước đẹp hơn, do cấu tạo của vòi tạo nên. - Bố trí vòi phun theo thiết kế, hình vuông, hình chữ nhật hay hình tròn. - Tính toán công suất bơm, chọn đường kính ống phù hợp với lưu lượng và cột áp củavòi phuntheo thiết kế. Có thể chia số hàng, dãy vòi phun cho mỗi bơm đối với hình vuông, hình chữ nhật, mỗi vòng tròn cho mỗi bơm đối với bố trí hình tròn. Hoặc dùng van solenoid để mở từng vòi.   - Xây dựng bể cân bằng cần lưu ý: Thể tích bể khi vận hành không bị thiếu nước và khi ngưng hoạt động nước dư không bị tràn đi. Dùng cảm biến mực nước để cấp nước bù do mất khi hoạt động. - Phải có hệ thống ống thu nước, ống tràn, ống thoát đáy, lọc rác. - Thường hệ thống điện nằm âm nên việc chống thấm và thoát nước rất quan trọng, nhất là xử lý hệ thống ống và dây điện về tủ điều khiển, nên dùng bơm tự động bơm thoát nước khi có sự cố.

S…

Đài phun nước bằng bê tông cốt thép những điểm lưu ý

Đầu tiên làm hồ nước chứa đài phun nước bê tông cốt thép ta phải tính đến khối lượng bể, đài bê tông cốt thép và lượng nước chứa trên đài và dưới bể, phần kết cấu sắt của đài phải tính đến tải trọng bê tông cốt thép và lượng nước chứa trên đài. Phần này cần phải có sự hỗ trợ kỹ sư kết cấu tính toán giúp. Phần quan trọng của đài tràn nước là làm sao khi nước bơm lên đỉnh đài khi tràn xuống các mâm đài tràn ra xung quanh nước chảy đều, khi tạo vữa hay tô đá mài mâm đài phun nước ta phải dùng khuôn dập để xoay quanh đài và cân nước đều, sau khi tô vữa và mài đá rữa ta phải canh nước, mài bớt những nơi cao hơn cho đến khi chảy đều.

Tags : Thi-cong-dai-phun-nuoc-be-tong-co