Chuyển đến nội dung chính

Bản vẽ thiết kế đài phun nước, nhạc nước nghệ thuật

Hệ thống biểu diễn nhạc nước gồm 7 hiệu ứng sau:


1. Hiệu ứng 1: Champagne Foam

Hiệu ứng được bố trí thành 3 cụm cách đều nhau nằm trên cùng 1 đường tròn. Do vòi phun Champagne Foam dạng sủi bọt nhẹ nên được đặt ngoài cùng nhằm tránh hiện tượng văng nước.

Ngoài ra Cty Đông Dương hổ trợ tư vấn, thiết kế miễn phí các dự án đài phun nước, phun nước nghệ thuật, sàn phun nước nghệ thuật, nhạc nước nghệ thuật và cung cấp thiết bị đài phun nước nghệ thuật

Phối cảnh hiệu ứng Champagne Foam
Hoạt động:

Hiệu ứng được chia làm 3 cụm, mỗi cụm 10 vòi phun và được biểu diễn theo nhạc nước, độ cao cột nước có thể được điều chỉnh phù hợp theo điều nhạc và các cụm có thể lên xuống từ từ
Đèn LED RBG cũng sẽ được điều khiển đổi màu theo nhạc.

2. Hiệu ứng 2: Peacock Tail (Đuôi công)

Hiệu ứng Peacock Tail được bố trí thành 3 cụm tạo nên hình tam giác, các vòi phun có thể điều chỉnh được các góc phun do vậy chúng tá có thể linh hoạt trong việc tạo hình xoè đuôi công, hoặc tạo hình tháp... Thông thường, để biểu diễn nhạc nước chúng ta lựa chọn dạng xoè đuôi công.

Phối cảnh hiệu ứng 2 – Peacock Tail (Đuôi công)
Hoạt động:

Hiệu ứng được chia làm 3 cụm, mỗi cụm 14 vòi phun và được biểu diễn theo nhạc nước, độ cao cột nước có thể được điều chỉnh phù hợp theo điều nhạc.
Hiệu ứng được phần mềm điều khiển : lên xuống từ từ, tạo bắn nước từng nhịp với tốc độ nhanh chậm khác nhau.
Đèn LED RBG cũng sẽ được điều khiển đổi màu theo từng điệu nhạc.

3. Hiệu ứng 3 : Dome

Hiệu ứng Dome được chia làm 6 cụm mỗi cụm dài 1m, mỗi cụm 7 vòi phun tia lớn. Hiệu ứng Dome được bố trí để các cụm phun nước phun chụm từ ngoài vào vào nhằm tránh văng nước.

Phối cảnh hiệu ứng 3 - Dome
Hoạt động:

Hiệu ứng được chia làm 6 cụm, mỗi cụm 7 vòi phun và được biểu diễn theo nhạc nước,độ cao của hiệu ứng được thay đổi phù hợp với điệu nhạc.
Hiệu ứng được phần mềm điều khiển : lên xuống từ từ, tạo bắn nước từng nhịp với tốc độ nhanh chậm khác nhau.
Đèn LED RBG cũng sẽ được điều khiển đổi màu theo từng điệu nhạc.

4. Hiệu ứng 4: Single Jet Circle 1 – Vòng tròn tia 1

Hiệu ứng 4 gồm 40 vòi phun tia được bố trí trên đường tròn đường kính 3.5m, mỗi vòi phun được điều khiển riêng biệt kết hợp với 1 đèn Led chiếu sáng.

Phối cảnh hiệu ứng 4: Single Jet Circle 1
Hoạt động:

Các vòi phun sẽ được đạo diễn chạy rượt đuổi vòng tròn theo chiều kim đồng hồ và ngược lại, chạy từ 2 đầu vào và ngược lại, bắn nước theo số lượng vòi được quy định trên phần mềm.
Các kiểu chạy được đạo diễn trên phần mềm nhạc nước với tốc độ phù hợp với giai điệu bài hát.
Ánh sáng cũng sẽ được biểu diễn chạy giống như trên.

5. Hiệu ứng 5: Single Jet Circle 2

Hiệu ứng 5 gồm 20 vòi phun tia được bố trí trên đường tròn đường kính 1.8m, mỗi vòi phun được điều khiển riêng biệt bằng 1 van điện và 1 đèn Led chiếu sáng.

Phối cảnh hiệu ứng Single Jet Circle 2
Hoạt động:

Các vòi phun sẽ được đạo diễn chạy rượt đuổi vòng tròn theo chiều kim đồng hồ và ngược lại, chạy từ 2 đầu vào và ngược lại, bắn nước theo số lượng vòi được quy định trên phần mềm.
Các kiểu chạy được đạo diễn trên phần mềm nhạc nước với tốc độ phù hợp với giai điệu bài hát.
Ánh sáng cũng sẽ được biểu diễn chạy giống như trên.

6. Hiệu ứng 6: Central Clearance

Hiệu ứng 6, sử dụng 1 vòi phun trung tâm Clearance Nozzle để tạo hiệu ứng đặc biệt, đây là cột nước cao nhất trong số các hiệu ứng còn lại.

Phối cảnh hiệu ứng Central Clearance
Hoạt động:

Hiệu ứng sẽ hoạt động tại các đoạn nhạc cao trao và có cường độ mạnh, cột nước sẽ được điều khiển lên xuống theo độ cao tuỳ ý được cài đặt trên phần mềm mềm máy tính.
Ánh sáng sẽ được điều khiển đổi màu theo điệu nhạc.

7. Hiệu ứng 7: Hệ thống phủ sương bề mặt hồ

Hiệu ứng 7 – phủ sương sẽ tô điểm cho hồ phun nước lung linh và huyền ảo vào ban đêm, tạo không gian mát mẻ vào ban ngày, hiệu ứng này có thể sử dụng độc lập khi không vận hành hệ thống nhạc nước.

cảnh hiệu ứng phủ sương bề mặt hồ
Hoạt động:

Hoạt động độc lập: Có thể chạy vào ban ngày hoặc ban đêm và kết hợp với ánh sáng để tạo hiệu ứng lung linh
Hoạt động theo nhạc: Có thể chạy kết hợp với các hiệu ứng khác để trình diễn nhạc nước.

8. Hiệu ứng 8: Laminar Effect

Laminar là một loại vòi phun đặc biệt có thể bắn nước không bị té và ánh sáng sẽ được chạy xuyên suốt từ đầu đến cuối, đây là một giải pháp độc đáo mà ít đài phun nước sử dụng vì nó không được phổ biến trên thị trường với giá rất cao.

Phối cảnh hiệu ứng Laminar
Hoạt động:

Hoạt động độc lập: Có thể chạy vào ban ngày hoặc ban đêm và kết hợp với ánh sáng để tạo hiệu ứng độc đáo.
Hoạt động theo nhạc: Có thể chạy kết hợp với các hiệu ứng khác để trình diễn nhạc nước. Theo 
http://dongduongpro.com/ 

Nhận xét

BÀI ĐĂNG PHỔ BIẾN

Những điều cần biết khi thiết kế sàn phun nước nghệ thuật

- Dựng phối cảnh cáckiểu phun, vòi phun. Thường chọn vòi phun Nozzle,vòi phun Jumping. Các kiểu vòi này có tia nước phun cao và dứt khoát đồng thời có độ nhảy nên tia nước đẹp hơn, do cấu tạo của vòi tạo nên. - Bố trí vòi phun theo thiết kế, hình vuông, hình chữ nhật hay hình tròn. - Tính toán công suất bơm, chọn đường kính ống phù hợp với lưu lượng và cột áp củavòi phuntheo thiết kế. Có thể chia số hàng, dãy vòi phun cho mỗi bơm đối với hình vuông, hình chữ nhật, mỗi vòng tròn cho mỗi bơm đối với bố trí hình tròn. Hoặc dùng van solenoid để mở từng vòi.   - Xây dựng bể cân bằng cần lưu ý: Thể tích bể khi vận hành không bị thiếu nước và khi ngưng hoạt động nước dư không bị tràn đi. Dùng cảm biến mực nước để cấp nước bù do mất khi hoạt động. - Phải có hệ thống ống thu nước, ống tràn, ống thoát đáy, lọc rác. - Thường hệ thống điện nằm âm nên việc chống thấm và thoát nước rất quan trọng, nhất là xử lý hệ thống ống và dây điện về tủ điều khiển, nên dùng bơm tự động bơm thoát nước khi có sự cố.

S…